Amazon và Facebook đang có kế hoạch lấn sân sang sản xuất các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất kính thông minh. Trong khi thế hệ kính thông minh Echo Frames của Amazon được công bố là sẽ được tích hợp trợ lý ảo và các tính năng tân tiến thì đối thủ đáng gờm của họ là Facebook cũng thông báo có thể sẽ xem xét đưa công nghệ diện khuôn mặt vào sản phẩm kính thông minh dự kiến sắp được ra mắt vào năm nay. Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu những thông tin cụ thể hơn về các công nghệ nói trên nhé!

Tích hợp trợ lý ảo vào kính Echo Frames của Amazon

Theo NJ, Amazon vừa công bố thế hệ thứ hai của kính thông minh Echo Frames. Tích hợp trợ lý ảo và nhiều tính năng hấp dẫn khác. So với phiên bản đầu tiên, kính thông minh Echo Frames thế hệ 2 có những cập nhật mới như tăng thời lượng pin lên 40%. Tự động tắt nguồn khi đặt kính xuống trong vòng 3 giây. Chất lượng âm thanh tốt hơn. Và điều chỉnh âm thanh tự động để tương thích với tiếng ồn xung quanh.

Tích hợp trợ lý ảo vào kính Echo Frames của Amazon

Các tính năng hấp dẫn khác của sản phẩm. Bao gồm gọi điện thoại mà không cần dùng tay, nghe nhạc; đặt lời nhắc, truy cập tin tức hoặc điều khiển thiết bị smart home từ xa. Micro tích hợp giúp người đeo kính có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Alexa thực hiện tác vụ bằng giọng nói.

Những điểm vượt trội của kính Echo Frames

Amazon cho biết thời lượng pin của Echo Frames có thể kéo dài đến 14 giờ mỗi lần sạc đầy. Tối đa 2 giờ nếu gọi điện thoại và tối đa 4 giờ nếu nghe audio liên tục. Kính mắt Echo Frames chỉ tương thích với các loại smartphone dùng hệ điều hành Android hoặc iOS. Kết nối trợ lý ảo Alexa, Google Assistant hoặc Siri. Mẫu kính mới của Amazon có kiểu dáng như một cặp kính cận bình thường. Với ba màu đen, xanh và họa tiết đồi mồi.

Sản phẩm hiện có giá 249,99 USD (gần 6 triệu đồng).Trong khi Echo Frames thế hệ đầu ra mắt năm 2019 có giá 179,99 USD. Amazon không bán kèm ống kính. Nhưng khách hàng có thể tìm đến đối tác LensCrafters của Amazon để được lắp đặt.

Kết quả đánh giá ban đầu

Echo Frames ban đầu là một phần của Day One Editions – chương trình thử nghiệm của Amazon. Một số khách hàng được chọn sẽ có quyền thử nghiệm sản phẩm từ sớm và đưa ra phản hồi. Hoặc người dùng Amazon có thể đích thân yêu cầu được dùng thử sản phẩm. Nếu so về tính năng phát âm thanh và trợ lý ảo, CNN nhận xét Echo Frames vượt trội hơn Bose Frames và Snapchat Spectacles. Nhưng vẫn chưa thể chặn hoàn toàn tạp âm ở nơi công cộng. The Verge chấm điểm sản phẩm 6,5/10. Đánh giá lượng pin của Echo Frames vẫn còn quá ngắn nếu người đeo có nhu cầu nghe, gọi liên tục.

Facebook dự định đưa công nghệ nhận diện khuôn mặt vào kính thông minh

Facebook dự định đưa công nghệ nhận diện khuôn mặt vào kính thông minh

Những năm gần đây, các hãng công nghệ lớn bắt đầu bước vào cuộc đua sản xuất kính thông minh khiến thị trường ngày càng sôi động. Thậm chí nhiều chuyên gia dự đoán kính thông minh sẽ thay thế smartphone trong tương lai. BuzzFeed đưa tin Andrew Bosworth – giám đốc phần cứng của Facebook  đang cân nhắc tác động pháp lý của công nghệ nhận diện khuôn mặt trong một cuộc họp nội bộ.

Nếu tích hợp vào kính thông minh, công nghệ này cùng với camera và microphone có thể bị kẻ xấu lạm dụng. Ông nói với các nhân viên. “Nhận diện khuôn mặt có thể là vấn đề hóc búa nhất. Lợi ích nhiều nhưng rủi ro cũng quá rõ ràng, chúng ta không biết cân bằng ra sao”. Những lo ngại của Bosworth không phải là thừa. Trong bối cảnh công nghệ nhận diện mặt người đang bị chỉ trích vì xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *